BẢNG DỰ TÍNH CHI PHÍ

Cách dự trù chi phí cải tạo nhà ở 2 tầng

 1. Chi phí cải tạo nhà theo tầng

Đối với những căn nhà cao tầng, việc sửa chữa sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với những ngôi nhà 1 tầng. Do đó, chi phí sẽ cao hơn. Có một phép tính đơn giản được dùng trong ước tính là tăng thêm 50% chi phí cho mỗi tầng được cải tạo. Chẳng hạn như nhà 1 tầng cải tạo hết 50 triệu thì nhà 2 tầng sẽ là 50 + 50%x50 = 75 triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí tham khảo và nó sẽ thay đổi phụ thuộc vào đặc điểm của từng ngôi nhà.

 1. Cải tạo nhà bếp

Nhà bếp thường có các yêu cầu đặc thù so với những không gian khác và phải sử dụng hệ thống nội thất đặc trưng. Trong quá trình sửa chữa nhà bếp, bạn có thể sẽ can thiệp tới đường ống nước và hệ thống thoát nước. Cùng với đó, nội thất bếp cũng khá tốn kém nếu bạn thay mới hoàn toàn. Do đó, nếu so với những không gian khác, thì chi phí cải tạo nhà bếp chắc chắn cần dự trù cao hơn khi tính chi phí cải tạo nhà 2 tầng.

 1. Chú ý đến chi tiết

Trong một vài trường hợp, bạn không cần thay đổi quá nhiều. Thay vào đó, hãy tiết kiệm chi phí bằng cách dùng các chi tiết nhỏ, vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa tạo thêm không gian.

Nhà bếp thường có các yêu cầu đặc thù so với những không gian khác và phải sử dụng hệ thống nội thất đặc trưng
Nhà bếp thường có các yêu cầu đặc thù so với những không gian khác và phải sử dụng hệ thống nội thất đặc trưng
 1. Tính chi phí cải tạo ngôi nhà 2 tầng theo hình có sẵn

Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng cách này một cách dễ dàng. Bởi vì đối với những công trình được xây dựng từ lâu, bạn cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp phù hợp. Có thể trả lời một số câu hỏi sau trước khi cải tạo:

 • Nền đất có an toàn cho việc cải tạo hay không?
 • Cải tạo nhà có gây ảnh hưởng đến những công trình xung quanh không?
 • Bạn có muốn dỡ bỏ tường, sàn gạch, thay đổi hướng cửa không?
 • Hệ thống ống nước, điện có đảm bảo khi cải tạo nhà?
 1. Tính toán dựa trên vị trí

Mức chi phí cải tạo nhà 2 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào vị trí nơi bạn sinh sống. Nếu đó là nơi thuận lợi, có tiềm năng bất động sản thì hãy đầu tư chi phí cao hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

 1. Vật liệu và thi công

Tất nhiên, mỗi một vật liệu sử dụng sẽ có mức giá khác nhau. Do vậy, trước khi tiến hành việc sửa chữa, bạn hãy nghiên cứu thị trường vật liệu xây dựng một cách kỹ lưỡng. Đây là yếu tố giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất cho công trình và nguồn ngân sách của mình.

Ngoài ra, chi phí thi công cải tạo cùng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của đội ngũ thợ và hình thức tính tiền, có thể là trọn gói hoặc tính theo ngày công. Dù dùng cách nào đi nữa, bạn cũng hãy chắc chắn có thể giám sát công trình thường xuyên để kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng.

Mức chi phí cải tạo nhà 2 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào vị trí nơi bạn sinh sống.
Mức chi phí cải tạo nhà 2 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào vị trí nơi bạn sinh sống.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí cải tạo nhà 2 tầng hiệu quả

 • Dự trù kinh phí phát sinh

Dù bạn có tính toán kỹ lưỡng đến đâu thì bất cứ việc thi công nào cũng phát sinh chi phí. Do đó, hãy dự trù một khoảng ngân sách để bù đắp cho phần này trong quá trình cải tạo nhà.

Bởi vì lý thuyết là 1 chuyện, trong khi đó thực hành lại là chuyện khác. Trong quá trình cải tạo nhà, chắc chắn bạn sẽ phát hiện một vài thiếu sót và tất nhiên sẽ có phát sinh chi phí. Đặc biệt là chi phí cải tạo nhà bếp sẽ thay đổi nhiều hơn trong quá trình sửa chữa.

 • Lựa chọn một kiểu thiết kế duy nhất

Các mẫu nhà hiện nay vô cùng đa dạng, với nhiều kiểu đẹp mắt khiến gia chủ băn khoăn không biết nên chọn kiểu nào và muốn kết hợp nhiều thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, điều này là không được khuyến khích. Bởi vì việc kết hợp này trong quá trình cải tạo sẽ khiến bạn tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc.

 • Lựa chọn thời điểm sửa nhà

Kinh nghiệm cuối cùng để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa là chọn thời điểm. Trong đó, cuối năm là thời gian gần Tết, được đánh giá là khoảng thời gian giá vật tư tăng cao và khan hiếm thợ thi công nhất. Vì vậy, sửa chữa nhà vào dịp này sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều lần nếu so với ngày thường, nhiều trường hợp còn không có đủ vật tư cho việc xây dựng.